Ngắm vẻ đẹp mùa đông Sapa những ngày cuối năm

Sapa vào những ngày cuối năm đẹp tuyệt vời, thôn bản chìm trong những làn sương mù huyền ảo,. Vào những ngày nhiệt độ xuống thấp, du khách còn được chiêm ngưỡng những bông tuyết trắng nhỏ tí ti bay bay trong gió lạnh

Sapa mùa đông mây phủ

Khám phá nét đặc sắc của mùa đông Sapa

Sapa là vùng cao phía Tây Bắc của đất nước. Vì có địa hình cao, miền núi, nên nơi đây không nóng như những nơi khác. Cảnh quan Sapa tuyệt đẹp bậc nhất Việt Nam, đặc biệt là khi Sapa vào những ngày cuối năm, trời lạnh, nơi đây trở nên vô cùng lãng mạn với những sắc hoa đào, hoa mận. Vào những ngày rét buốt, nhiệt độ xuống thấp, cả vùng núi này chìm trong tuyết và sương mù tuyệt đẹp.

Mùa đông Sapa
Mùa đông tị trấn Sapa chìm trong sương mù

Chuẩn bị hành trang lên Sapa

Mùa đông Sapa thường rất lạnh, ngoài những vật dụng cá nhân cần thiết, bạn nên mang theo áo ấm dày, khăn, mũ len, găng tay, giày ấm để “sống sót” qua cái lạnh cắt da cắt thịt nơi đây. Ngoài ra, có một thứ bạn đừng bỏ quên, đó là máy ảnh. Nhớ mang theo máy ảnh, gậy tự sướng, điện thoại để chụp những bức hình thật lung linh về nơi này nhé!

Bạn cần chuẩn bị hành trang đầy đủ, nhất là áo ấm

Sapa phủ tuyết những ngày nhiệt độ xuống thấp

Đến Sapa vào những ngày cuối năm, khi nhiệt độ chạm ngưỡng dưới 0 độ C, những bông tuyết được kết tinh từ trên bầu trời sẽ bay bay rơi xuống mặt đất. Tuyết bám vào nhành cây, ngọn cỏ, tuyết đậu xuống những mái nhà, tuyết cài lên tóc của những thiếu nữ vùng cao e ấp, tuyết phủ kín những con đường. Tất cả làm nên một Sapa trắng màu lãng mạn, thu hút du khách gần xa tới tham quan.

Cái lạnh luôn đi kèm với sương mù huyền ảo. Đến đây vào thời gian này, bạn cũng sẽ bắt gặp được hình ảnh cả Sapa chìm trong sương mù. Làn sương phủ kín làm nơi đây nhuốm màu huyền bí, làm du khách như lạc vào cõi tiên nơi trần gian.

Vẻ đẹp của trẻ thơ vùng cao

Với nhiều người, sở thích của họ là chu du các vùng núi cao phía Bắc của Việt Nam để chụp những bức hình tuyệt đẹp về cảnh sắc, về đồng bào nơi đây. Con người vùng cao khi lên hình, có cái gì đó rất đẹp, rất đặc biệt mà không thể diễn tả bằng lời được, nhất là những đứa trẻ với đôi mắt trong veo hồn nhiên, khuôn mặt lấm bụi. Ẩn sâu trong nụ cười của những đứa bé ấy, là nét đẹp khiến người ta ám ảnh, xúc động. Vẻ đẹp ấy hòa quyện giữa sự hoang sơ của núi rừng, của sự hồn nhiên của trẻ nhỏ.

Nét hồn nhiên của trẻ nhỏ
Nét hồn nhiên của trẻ nhỏ
Trẻ em miền núi có nét đẹp rất đặc biệt
Trẻ em miền núi có nét đẹp rất đặc biệt

Trong tết trời lạnh lẽo, có những gia đình cơm không đủ no, áo không đủ mặc, những đứa trẻ vẫn hồn nhiên cười thích thú khi bắt gặp một du khách nào đó đang chụp mình.

E thẹn khi bắt gặp máy ảnh

Phương tiện di chuyển lên Sapa

Sapa là thị trấn vùng cao của tỉnh Lào Cai – Một tỉnh phía Tây Bắc Việt Nam. Di chuyển đến Sapa có 2 phương tiện chính từ Hà Nội đó là

Đi tàu lên Sapa

Với du khách muốn trải nghiệm đi tàu hỏa lên Sapa thì du khách có thể đón chuyến tàu đêm khởi hành từ ga Hà Nội lên ga Lào Cai với khoảng thời gian 14 tiếng đồng hồ. Sau đó đi xe trung chuyển từ ga  Lào Cai lên thị trấn Sapa với thời gian gần 1 tiếng đồng hồ

Đặt vé tàu lên Sapa sẽ có 2 chuyến khởi hành hàng ngày :

  • Chuyến 21h35 từ Hà Nội đến Lào Cai lúc 5h30
  • Chuyến 22h00 từ Hà Nội đến Lào Cai lúc 6h00

Tàu Lào Cai Hà Nội , du khách có 2 chuyến để về Hà Nội :

  • Chuyến 21h00 về Hà Nội 5h00
  • Chuyến 21h40 về Hà Nội 5h30 sáng

Đi xe ô tô lên Sapa

Đi xe lên Sapa bằng phương tiện ô tô gia đình hoặc nếu đi bằng xe khách, du khách sẽ được các nhà xe đón trực tiếp tại các địa điểm trong phố hoặc  tại điểm đón của nhà xe. Lên Sapa bằng ô tô qua cao tốc Hà Nội Lào Cai chỉ mất khoảng hơn 5 tiếng và có nhiều khung giờ để di chuyển.

 

 

Viết một bình luận

0936 226 263